Google sẽ phát hành thí điểm điện thoại lắp ghép Ara tại Puerto Rico vào khoảng nửa cuối năm nay

Google sẽ phát hành thí điểm điện thoại lắp ghép Ara tại Puerto Rico vào khoảng nửa cuối năm nay

banner.

Tại hội nghị các nhà phát triển của Project AraGoogle cho biết hãng đang lên kế hoạch phát hành thí điểm chiếc điện thoạiAra tại thị trường Puerto Rico vào khoảng nửa cuối năm nay. Theo đó, khung sườn và những mô đun đi kèm dự kiến sẽ được phân phối thông qua các nhà mạng đối tác cũng như đội xe bán hàng lưu động thị trường địa phương.

Bên cạnh thông tin về thời điểm phát hành thì Google cũng giới thiệu ứng dụng Ara Configurator chạy trên Android cho phép người dùng tự thiết kế và đặt mua chiếc điện thoại Ara. Ứng dụng cho phép người dùng thực hiện các thao tác thu phóng, di chuyển qua lại giữa 3 lớp riêng biệt của Ara, từ các tùy chọn lớp vỏ bên ngoài cho đến các thành phần bên trong. Sau khi hoàn tất, giao diện cuối cùng sẽ hiển thị chiếc điện thoại Ara của người dùng, ước tính giá bán và thời lượng pin. Mặt khác, Google cũng có một số mẫu Ara đã được thiết kế sẵn như một lựa chọn dành cho người dùng muốn sự nhanh chóng và đơn giản hơn.

Google cho biết rằng vẫn còn nhiều việc cần phải hoàn tất trước khi những chiếc điện thoại Ara được chính thức lên kệ tại Mỹ cũng như những thị trường khác trên thế giới. Hiện tại, dự án đã bước vào giai đoạn 2 với mã hiệu là Spiral 2Nếu như trong phiên bản Spiral 1 (đã xuất hiện hồi tháng 10 năm ngoái), Ara mới chỉ kết nối WiFi thì ở phiên bản 2 đã hỗ trợ kết nối 3G. Hãng cho biết mẫu Spiral 3 có thể sẽ hỗ trợ thêm kết nối 4G LTE, pin thời lượng dài hơn (có thể sẽ dùng mô đun đổi pin), camera cao cấp hơn và đi kèm với từ 20 đến 30 mô đun phần cứng khác nếu cần thiết giúp tăng độ linh hoạt của Ara. Khi Spiral 3 xuất hiện cũng là lúc Ara đã sẵn sàng để bước vào giai đoạn thí điểm trên thị trường.
 

Bên dưới là một số hình ảnh mới nhất của chiếc Ara với mã hiệu "Spiral 2"
Spiral_2_prototype_286.2. ​


 

Tham khảo Theverge (1), (2), (3)
024.62924684