Raspberry Pi 2 chính thức: chip bốn nhân, RAM tăng gấp đôi (1 GB)

Raspberry Pi 2 chính thức: chip bốn nhân, RAM tăng gấp đôi (1 GB)

Hãng Raspberry hôm nay chính thức giới thiệu phiên bản thứ hai của Raspberry Pi, một mô hình máy tính thu nhỏ có giá rẻ. Có hai điểm mới đáng quan tâm đó là: chip xử lý mạnh hơn hẳn so với thế hệ thứ nhất và RAM được tăng lên gấp đôi là 1 GB. Đáng vui hơn nữa là giá bán không thay đổi, chỉ có 35 USD và hiện tại có thể mua được ngay.

Raspberry Pi 2 là một máy tính thu nhỏ, hay nói chính xác hơn là một bo mạch máy tính đúng nghĩa nhưng đã được tích hợp sẵn nhiều thứ ví dụ như chip xử lý bốn nhân dựa trên nền tảng ARMv7 xung nhịp 900 MHz (và còn có thể ép xung lên nữa), RAM 1 GB, tối đa 4 cổng USB, hỗ trợ thẻ nhớ microSD và nhiều chi tiết khác thì giống như phiên bản Model B+ của thế hệ trước.

Máy tính Raspberry Pi rất có ích trong việc giáo dục trẻ em cách lập trình với điện tử và máy tính, ngoài ra người ta còn sử dụng nó rất nhiều trong các dự án về thiết bị điện, máy móc, robot, đồ dùng thông minh... Sử dụng Raspberry Pi như là một bộ não thu nhỏ nhằm giúp các đồ vật khác thông minh hơn.

Nói về khả năng tương thích thì Raspberry Pi 2 tương thích ngược với cả Raspberry Pi 1, chạy được trên Linux, Ubuntu và sắp tới là cả Windows 10 mới nhất của Microsoft thông qua một bản Windows 10 miễn phí dành cho các máy tính Pi.
 

024.62924684