So sánh giữa Himedia Q5IV và Minix Neo X8-H

So sánh giữa Himedia Q5IV và Minix Neo X8-H

Chào anh em,

Bên mình đang bán 2 sản phẩm hot nhất hiện nay là Q5IV và Minix Neo X8-H. Vì giá thành là tương đương, nên hnay mình làm bài review để so sánh 2 sản phẩm này, rõ ràng hơn cho mọi người khi muốn mua 1 trong 2 sản phẩm:

Bảng so sánh Thông Số Cấu Hình Q5IV và X8-H

[​IMG]


Khi so sánh cấu hình, thông số kỹ thuật giữa Himedia Q5IV và Minix Neo X8-H, chúng ta có thể thấy, Q5IV và X8-H là tương đương về cấu hình:
Cùng chip lõi tứ, chip đồ họa lõi tám,Ram 2Gb,
Bộ nhớ trong của Q5IV là 8Gb, của X8-H là 16Gb,
Q5IV có đầy đủ cổng kết nối: Usb 3.0, Cổng Sata kết nối trực tiếp với ổ cứng, X8-H không có USB3.0 và cổng Sata,
Cổng Mạng Lan của Q5 hỗ trợ 1000M, của X8-H hỗ trợ 100M,
Kết nối wifi của Q5IV là 2.4Ghz, chuẩn N, của X8-H là dual-band….)
Khi nhìn bảng thông số trên, chúng ta sẽ nghĩ: khả năng của 2 box là tương đương, tuy nhiên, thực tế sẽ có 1 số khác biệt, cụ thể như:

Himedia sử dụng chip Hisilicon Hi3798C- dòng chip hỗ trợ tuyệt vời cho nhu cầu xem phim, cũng như xem truyền hình. Khi sử dụng các box dung chip này( như Q5IV và Q10IV), chúng ta sẽ được trải nghiệm những hình ảnh HD cũng như 3D tuyệt vời hơn hẳn so với khi dùng các dòng chip khác, để so sánh về tính năng chơi offline, Himedia Q5IV hiện nay hơn hẳn các dòng box khác về khả năng chơi file từ ổ cứng, ví dụ,Minix X8-H sẽ không xuất được hình ảnh 3D, nếu muốn thì phải sử dụng Tivi để chập hình, vì vậy, hình ảnh sẽ không được đẹp bằng khi so sánh với Himedia Q5IV.

Hỗ trợ âm thanh thì HiMedia Q5IV hỗ trợ âm thanh cao cấp nhất hiện nay là  DTS HD MA 7.1 với full bản quyền trong khi MINIX X8h chỉ hỗ trợ tới DTS 5.1 thông thường

Ảnh chụp thực tế so sánh Q5IV và X8-H khi xem từ cùng 1 nguồn phim HD:

Ảnh chụp từ màn hình Q5IV
[​IMG]

Còn dưới đây là ảnh chụp từ màn hình X8-H:
[​IMG]
Nhìn ảnh, chúng ta có thể thấy rõ hình ảnh của Himedia là sáng hơn, có độ tương phản cao hơn và đẹp hơn MINIX X8h ( mặc dù X8-H cũng đã sử dụng chip S802-H của Amlogic- dòng chip được đánh giá là cho hình ảnh đẹp hơn nhiều so với Rockchip trước đây). Trong khi đó X8h các điểm tối bị tối đi, không còn rõ chi tết trong bóng tối như HiMedia Q5IV, điểm này sẽ gây khó chịu cho người xem film khi xem các cảnh tối.
Xét về khoản xem 3D trên HiMedia Q5IV và MINIX X8h
Trước tiên HiMedia vốn là một thương hiệu đình đám trong làng HDPlayer trước khi chuyển sang sản xuất Android box. Do vậy khả năng chơi 3D, Bluray trên HiMedia Q5IV khá hoàn hảo với app Hisilicon Player.
HiMedia Q5iV chơi đầy đủ các định dạng 3D từ file khó nhất, nặng nhất là 3D Bluray (khoảng 35G/phim)
 cho đến các film 3D dạng HD như Side by side, Top & Butom
Trong khi đó trình chơi phim mặc định của X8h hoàn toàn không hỗ trợ chơi 3D, chỉ có thể chơi 3D trên XBMC (bản 13.1 trở lên) nếu với cách này thì box nào cũng chơi được dạng side by side. Tuy nhiên chất lượng 3D đem lại không đẹp, không có độ sâu nên những ai đam mê hoặc có kinh nghiệm chơi 3D sẽ không lựa chọn MINIX X8h để xem film 3D
Vậy, Minix X8-H có điểm mạnh gì? Thương hiệu, cấu hình khủng, các bản firmware của Minix hỗ trợ chơi game là khá tốt, 1 điểm mạnh nữa của X8-H so với Q5IV là X8-H có Bluetooth, Hỗ trợ kết nối các thiết bị ngoại vi như loa Bluetooth, tay game Bluetooth….

Kết luận: Nhìn chung, khi so sánh giữa Himedia Q5IV và Minix, các bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau để chọn giữa 2 sản phẩm:

- Khi có nhu cầu chơi game, kết nối Bluetooth với loa, loa máy tính( qua jack 3.5mm), các bạn nên chọn Minix X8-H để phù hợp với nhu cầu của mình.

- Khi có nhu cầu xem phim, xem truyền hình online với chất lượng hình ảnh tốt, có nhu cầu xem offline từ ổ cứng ( xem 3D, HD, có âm thanh chất lượng cao DTS, DTS-HD, Dolby…), khách hàng nên chọn sản phẩm Himedia Q5IV để phù hợp hơn với nhu cầu của mình.

Update thêm 1 số hình ảnh, so sánh trực quan giữa Himedia Q5IV và Minix Neo X8-H:
[​IMG]
Mặt trên của 2 box: Minix X8-H dùng vỏ nhựa đen, Q5 IV có vỏ nhôm làm nhám, nhìn rất sạch sẽ và sang trọng.

[​IMG]
Hình ảnh mặt sau của thiết bị. Nhìn chung, Himedia có các kết nối đầy đủ hơn so với X8-H: có cổng AV, có cổng kết nối Sata, có cổng USB 3.0....

[​IMG]
Hình ảnh mặt trước của thiết bị: Himedia Q5IV có đèn LED hiện giờ, nút nguồn, màu khá nhã, dùng buổi tối cũng không bị chói hay lóa, của X8-H thì buổi tối vừa phải, ban ngày hơi khó nhìn thấy đèn của Box.
 
Nguồn: tinhte.vn
024.62924684